Bạn và người quen

Đăng lúc: Thứ năm - 23/07/2009 20:01
Bạn và người quen

Bạn và người quen

Có sự khác nhau giữa bạn và người quen.
Người quen là người mà ta biết tên, ta gặp gỡ thường ngày.
Ta và người quen có thể có một số điểm tương đồng và ta cảm thấy việc gặp gỡ, trò chuyện với người đó là điều bình thường.
Người quen là người mà ta có thể sẽ mời về nhà và cùng nhau chia sẻ mọi thứ ngoại trừ cuộc sống của ta. Đôi khi có những hành động của người quen mà ta không tài nào hiểu được vì ta chưa biết hay chưa hiểu được nhiều về người quen.

Còn bạn thì sao? Bạn là người mà ta luôn nghĩ đến ngay cả khi bạn không ở gần ta. Mỗi khi gặp được một người nào đó ấn tượng, xem bộ phim hay, hoặc vô tình đứng trước một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, là trong lòng ta nghĩ ngay đến bạn. Ước gì lúc này có bạn ở đây. Vì ta biết rằng bạn cũng sẽ có mối đồng cảm giống như ta.

Bạn là người sẽ không bao giờ cười vào nỗi đau của ta mà luôn tìm cách xoa dịu, làm lành vết thương ấy ngay. Bạn luôn là người nói thật và nói thẳng mỗi khi ta làm sai điều gì. Bạn luôn là người chỉ cho ta cách làm đúng nhất.

Bạn sẽ là người mà ta ôm chầm lấy và cùng hát vang bài ca hạnh phúc trong những ngày vui của cuộc đời. Và mỗi khi gặp trắc trở, ta lại tìm đến bạn để chia sẻ nỗi niềm.

Mãi đến sau này, giữa cuộc sống bộn bề, bạn sẽ luôn là người đồng hành cùng ta. Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, ta chợt nhận ra rằng ta có rất nhiều người quen nhưng thực sự ta không có được nhiều bạn.

- Đặng Thị Hòa - First News -
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới