Tâm hồn bạn đang thế nào?

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/07/2013 09:05 - Người đăng bài viết: admin
Tâm hồn bạn đang thế nào?

Tâm hồn bạn đang thế nào?

Trong cuộc sống luôn quá nhiều nhiệm vụ, đôi khi điều tốt nhất chúng ta có thể làm chính là… không làm gì cả. Thỉnh thoảng, tôi chẳng thích gì hơn là được ngồi im lặng, nghe nhạc và để tâm hồn mình cảm thấy sự yên bình.
Tâm hồn bạn đang thế nào?

Nói cách khác, thì ở sâu trong con người bạn… có những gì đang diễn ra?

Chúng tôi đặt câu hỏi này mỗi lần chúng tôi gặp nhau ăn trưa, bởi chúng tôi đã hứa sẽ “trông nom lẫn nhau bằng tình yêu thương”.
Và khoảng 1-2 tiếng đồng hồ chúng tôi gặp nhau mỗi tháng trở thành một trong những khoảng thời gian quan trọng nhất trong đời mình.

Tâm hồn bạn đang thế nào? Đó là một câu hỏi sống còn. Với nhiều người khác, tôi có thể hỏi: “Bạn thế nào?”, hoặc “Mọi chuyện đang thế nào?”, hoặc “Có gì đang diễn ra không?”.

Nhưng khi tôi gặp những người bạn thân này, chúng tôi cố gắng trung thực hết mức có thể và kể cho nhau nghe những gì đang thực sự diễn ra. Tâm hồn bạn đang thế nào? Đó là một câu hỏi lớn hơn câu “Bạn đang cảm thấy thế nào?”.

Bởi vì nó bao gồm cả cơ thể, tâm trí, tinh thần, các mối quan hệ – tất cả mọi thứ.

Tôi yêu câu hỏi đó. Nó nhắc nhở tôi thỉnh thoảng tự “kiểm tra” chính mình. Và tôi rất biết ơn vì có một vài người khác cũng thực sự muốn biết tôi ra sao. Vậy hãy để tôi hỏi bạn – tâm hồn bạn đang thế nào? Và bạn trả lời những câu hỏi liên quan sau đây ra sao.

1. Bạn có dành thời gian để NUÔI DƯỠNG tâm hồn mình không?

Con người cần được nuôi dưỡng không chỉ về thể chất. Tôi đọc rằng một con chim ruồi đập cánh khoảng 50-80 lần mỗi giây. Hẳn nó phải ăn liên tục để hoạt động được tích cực như thế. Nó phải tốn mức năng lượng khổng lồ chỉ để sống.

Bản thân chúng ta cũng phải nuôi dưỡng cả tâm trí và tinh thần, cũng như cơ thể mình, nếu chúng ta muốn sống lành mạnh thực sự. Nó có thể bao gồm việc tĩnh tâm, hay thực hiện các nguyên tắc nhất định.

Hoặc tham gia các lớp học, hoặc đọc những cuốn sách cải thiện bản thân. Hoặc liên lạc với một người bạn cũ. Hoặc viết một bức thư cảm ơn. Nếu không được nuôi dưỡng đều đặn, thì cơ thể, tâm trí, tinh thần và thậm chí cả các mối quan hệ của chúng ta đều sẽ dần trở nên yếu đuối và mệt mỏi.

2. Bạn có dành thời gian để tâm hồn NGHỈ NGƠI không?

Trong cuộc sống luôn quá nhiều nhiệm vụ, đôi khi điều tốt nhất chúng ta có thể làm chính là… không làm gì cả. Thỉnh thoảng, tôi chẳng thích gì hơn là được ngồi im lặng, nghe nhạc và để tâm hồn mình cảm thấy sự yên bình.

Charles Darwin đã nói: “Nếu tôi được sống lại từ đầu, tôi sẽ đặt ra nguyên tắc cho mình là đọc một chút thơ hoặc nghe một chút nhạc, ít nhất một lần một tuần”. Vậy điều gì có thể giúp tâm hồn bạn nghỉ ngơi?

3. Bạn có dành thời gian để tâm hồn mình VUI không?

Một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn được tạo hóa ban tặng là món quà của nụ cười. Mà đó lại là món quà bạn không bao giờ dùng đủ. Kinh nghiệm của tôi là khi tôi cảm thấy buồn bã, chán nản, thoái chí, thì nguyên nhân không phải là vì tôi phải chịu đựng quá nhiều, mà là bởi có quá ít niềm vui.

Khi tôi tìm ra được niềm vui, là tôi tìm được sự sống. Vậy, bạn đã trả lời những câu hỏi trên thế nào?

Có thể lúc này là thời điểm tốt để “kiểm tra” chính bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đặt ra câu hỏi lớn: Tâm hồn bạn đang thế nào?

Và rồi lắng nghe thật kỹ. Tâm hồn bạn có thể đang có những điều quan trọng để nói với bạn đấy!

Nguồn tin: ST
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn