Tình yêu như nắm cát trong tay

Đăng lúc: Chủ nhật - 03/07/2011 20:42 - Người đăng bài viết: quangpc
Tình yêu như nắm cát trong tay

Tình yêu như nắm cát trong tay

Một cô gái sắp đến ngày lên xe hoa, hỏi mẹ mình một câu: - Mẹ ơi, sau khi kết hôn, con nên làm như thế nào để có thể nắm giữ được tình yêu, hả mẹ? - Con ngốc, tình yêu làm sao có thể nắm giữ được? Người mẹ ngạc nhiên phản vấn. - Vì sao tình yêu sao không thể nắm giữ thế mẹ? Cô con gái truy vấn.
Người mẹ nghe câu hỏi của con gái, hiền từ mỉm cười, rồi chậm rãi vốc từ dưới đất lên một nắm cát, đưa lên trước mặt con gái.

Cô con gái nhìn vào tay mẹ, phát hiện thấy cát trong lòng bàn tay mẹ rất đầy, không có rơi rớt hạt nào cả.

Tiếp theo đó, người mẹ dùng sức nắm chặt hai tay lại, những hạt cát từ trong tay mẹ lập tức tuần tự theo kẽ hở chảy xuống. Đợi lúc mẹ mở tay ra, thì nắm cát vốn rất đầy đã không còn được bao nhiêu hạt nữa, hình dáng tròn đầy ban đầu cũng sớm bị lép bẹp đi, chẳng còn tí vẻ đẹp nào nữa.
Cô con gái nhìn những hạt cát trong tay mẹ, hiểu ra một điều gì đó rồi gật gật đầu.
    
Từ hình ảnh nắm cát, người mẹ muốn khuyên bảo con gái mình rằng: Tình yêu không nên cố nắm giữ, càng muốn nắm giữ tình yêu của mình, thì càng dễ đánh mất chính mình, đánh mất nguyên tắc, đánh mất sự bao dung và tha thứ mà giữa hai bên cần gìn giữ, tình yêu cũng sẽ vì vậy mà trở nên méo mó, xấu đi.

Mỗi một người đều mong rằng chính mình mãi mãi có được tình yêu hạnh phúc , vậy thì chúng ta đừng ngại, hãy học lấy hình ảnh nắm cát để mà đối xử với tình yêu của mình, hãy trân trọng, giữ gìn, tình yêu nhất định sẽ đẹp đẽ, trọn vẹn.

Nguồn tin: ST
Từ khóa:

thể nắm, tình yêu

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết