Chiêu độc trong kinh doanh

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/10/2011 22:06 - Người đăng bài viết: admin
Chiêu độc trong kinh doanh

Chiêu độc trong kinh doanh

Tôi là người thích sáng tạo trong kinh doanh. Hồi mới ra trường, tôi đã từng nghĩ ra cách xin việc làm bằng việc in “cạc vi dít” với tên mình, nghề nghiệp, số điện thoại kèm theo dòng chữ: “Thất nghiệp - cần việc làm”. Trải qua nhiều nghề kiếm sống, cuối cùng tôi lấy chồng và trụ lại với vai trò là bà chủ một tiệm rửa xe khá lớn.

Nhờ có vị trí tốt cộng với chúng tôi khá biết cách làm ăn nên tiệm khá đông khách. Đang suôn sẻ thì một hôm, nhà bên cạnh bỏ ngang nghề bán cháo vịt, chuyển sang rửa xe như chúng tôi. Chồng tôi lo lắng:

- Mình sẽ bị mất bớt khách em à…

Tôi trấn an:

- Không sao đâu anh, em sẽ nghĩ ra cách giữ khách. Với lại, buôn có bạn bán có phường. Biết đâu sau này khu này thành chỗ rửa xe nổi tiếng.

Có sự cạnh tranh, tôi bắt đầu cách khuyến mãi. Ban đầu là miễn phí cà phê, nước ngọt. Khách hàng tỏ ra rất thích thú, mất có 10 ngàn đồng rửa xe lại dược một ly cà phê đá.

Chỉ vài ngày sau, tiệm rửa xe của bà hàng xóm có ngay tấm bảng to đùng: “Rửa xe – Cà phê miễn phí”.

Tôi bực lắm nhưng chẳng làm gì được vì dù sao thì mình cũng chưa đăng ký bản quyền chiêu khuyến mãi này. Ngay hôm sau, tôi giở chiêu mới: “Rửa xe – Đánh giày miễn phí!”.

Ngay lập tức tiệm hàng xóm cũng trưng ra tấm biển: “Rửa xe – Đánh cả giầy và răng miễn phí”. Chiêu này cũng khá hay, nó lấy bớt khá nhiều khách của của tôi bởi có một số ông hay quên đánh răng vào buổi sáng.

Chuyện sáng tạo và bắt chước cứ thế diễn ra . Tôi quyết định tung chiêu “độc” nên gọi chồng lại: - Anh yêu, em quyết định sẽ thay toàn bộ thợ rửa xe nam của mình bằng các cô gái trẻ trung xinh đẹp!

Chồng tôi băn khoăn:

- Đó là ý tưởng hay. Nhưng rồi bà ấy cũng làm theo!

Tôi mỉm cười:

- Anh yên tâm, em đã nắm được điểm yếu của đối phương. Bà ấy có máu Hoạn Thư, không thể chịu cảnh chồng mình suốt ngày làm việc chung với những cô gái xinh đẹp.

Nhưng tôi đã lầm. Khoảng một tháng sau khi tôi tuyển các cô gái chân dài đến tiệm rửa xe, gây tiếng vang khắp nơi và khách đến nườm nượp, bà chủ tiệm hàng xóm cũng bắt chước làm theo. Tiệm rửa xe của bà ấy, thậm chí có nhân viên còn đẹp hơn cả bên tôi!

Vậy là lợi nhuận, máu làm ăn đã lấn át cái ghen của bà hang xóm mập ú đáng ghét của tôi.

Thật không chịu nổi. Tôi quyết định chơi luôn chiêu “động trời” hơn: cho các nhân viên nữ xinh đẹp của mình rửa xe trong bộ bikini hai mảnh!

Chồng tôi tròn mắt:

- Chiêu này “độc” quá. Nhưng anh sợ bà mập ấy vẫn bắt chước.

Tôi nghiến răng:

- Nếu vậy thì em cũng chịu thua. Nhưng em tin bà ta không dám vì như vậy thì ông chồng hám gái của bà sao làm việc nổi?

Lần này tôi cũng lầm. Các cô nhân viên xinh đẹp của bà ấy diện bikini còn điệu nghệ hơn bên tôi và ông chồng bà ấy vẫn “sống” được mà không cần bịt mắt. Khách hàng của tôi vì thế mà mất đi một số.

Tôi lo lắng, mất ngủ vài đêm để suy nghĩ và cuối cùng tung chiêu cuối cùng.
Sáng hôm ấy, khi các cô nhân viên rửa xe bikini của tôi vừa bắt đầu ngày làm việc mới thì tôi xuất hiện, với một bộ đồ tắm hấp dẫn nhất. Ai nấy tròn mắt kinh ngạc. Nhân viên ăn mặc mát mẻ để hành nghề vốn đã quen mắt, nhưng bà chủ vẫn còn mặn mà như tôi đứng thu tiền trong bộ đồ tắm thì thật ấn tượng. Khách rửa xe ùn ùn kéo đến, cả những ông vừa rửa xe xong cũng quay lại rửa thêm lần nữa.

Ngay trưa hôm ấy, điều tôi mong đợi đã xảy ra. Bỗng nhiên nhiều ông khách vừa ghé tiệm bà hàng xóm vội vã quay đầu xe chạy sang bên tôi, vừa chạy vừa lắc đầu. Đuổi theo gọi họ í ới là bà chủ tiệm mập ú với bộ đồ bikini hai mảnh.
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn